Top 5 loại cây trồng ban công tốt nhất

Cây cối ngoài ban công mang lại cho chúng ta không khí trong lành, sự tươi mát và đặc biệt còn có khả năng giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, xả stress sau mỗi ngày mệt mỏi.

Cùng cây cảnh 24h điểm danh top 5 loại cây trồng ban công đang được yêu thích nhé!

1. Lan bạch chỉ

Lan bạch chỉ, hay tên gọi khác là cỏ lan chi, câu mẫu tử, cây dây nhện, thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, sống nhiều năm. Lá cây lan bạch chỉ hình kiếm thuôn dài, uốn cong xuống trông rất mềm mại. Cây phát triển vươn ra những cành nhỏ tiếp tục mọc những cụm lá và nở hoa.
Lan bạch chỉ rất dễ trồng, cây dễ phát triển và ra hoa, màu lá có những sọc trắng xanh đẹp mắt. Loại cây này đang được ưa chuộng để trồng trang trí quanh nhà, trang trí vườn, trang trí ban công.

2. Dương xỉ

Dương xỉ là một loại cây đẹp nhờ lá, cây dễ chăm sóc và dễ phát triển, thường được dùng làm cây trồng viền, trồng nền hoặc có thể trồng làm cây trang trí nội, ngoại thất.

3. Hồng môn

Cây hồng môn là một loại cây hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Cây có thể trang trí để phòng khách, quầy lễ tân hoặc có thể trồng trang trí sân vườn, ban công…

Cây Hồng Môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador. Cây Hồng Môn (Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae với khoảng 600 – 800 ( có thể  1.000 ) loài phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện năm 1876 ở Colombia. Hồng Môn còn một số tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ…

4. Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có ý nghĩa phong thủy giúp tăng tài vận, sung túc cho gia chủ, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Loại cây này có thể trồng trong các chậu nhỏ để bàn làm việc, góc học tập… hoặc có thể trồng thành các giỏ treo trang trí sân vườn, ban công. Cây có thể trồng được trong cả đất và cả nước, mang đến cho bạn không gian tươi mới.

5. Cây thường xuân

Cây thường xuân mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi âm khí, tà ma, mang lại dương khí, vượng khí, bình an và cả may mắn cho gia chủ. Cây dạng thân dây mềm, rủ xuống tạo dáng rất đẹp, lá mọc xum xuê dáng đẹp chắc chắn sẽ là lựa chọn cuả bạn khi muốn cải tạo nhà cửa, trang trí sân vườn, làm đẹp góc làm việc, góc học tập…

 

Tin Liên Quan