Mê mẩn ban công hoa sắc màu trên đường Hoàng Đạo Thúy

Trên tầng cao một khu chung cư trên đường Hoàng Đạo Thúy- Hà Nội, góc ban công gia đình chị Phượng hiện lên nổi bật với những chậu hoa đầy đủ sắc màu. Bất cứ ai nếu được nhìn ngắm khu ban công của chị Phương chắc chắn đều rất thích thú và mong muốn sở hữu một không gian đẹp như vậy. Được biết chị Phượng là một người rất yêu cây cối, thích trồng hoa. Chị chia sẻ nếu có thêm không gian nữa chị muốn có thêm một vườn hồng. Tuy nhiên vì diện tích khu ban công có hạn nên chị sẽ tận dụng để trồng những loại hoa nở rộ và nhiều màu.

Ban công trồng hoa của gia đình chị quay về hướng Đông Bắc- Tuy không quá hoàn hảo nhưng có thể đón được năng sớm, có đủ ánh sáng thích hợp cho cây và hoa sinh sôi phát triển.

Góc bên phải ban công được thiết kế giàn gỗ có thể treo các giỏ cây, giỏ hoa với sắc màu bắt mắt và tinh tế.

Tổng chiều dài ban công gần 6m, để tận dụng không gian và đảm bảo diện tích trồng thông thoáng, chị đã sử dụng đến những chậu treo tường, treo lan can và sắp xếp chúng một cách tinh tế.

Để cây và hoa được tươi tốt, hàng ngày chị đều tưới cây, sử dụng bình tưới phun sương để có thể làm sạch lá và đồng thời để cây có thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Chị Hồng có chia sẻ, chị thường xuyên cắt bỏ những lá vàng, hoa héo để dinh dưỡng của cây tập trung nuôi những lá xanh và những nụ hoa, bông hoa đang phát triển.

Loại hoa mà chị ưu tiên lựa chọn đó là dạ yến thảo và triệu chuông.

Tin Liên Quan